Cách tra cứu thông tin thuê bao viettel chính xác, nhanh nhất

Liên hệ với tổng đài để được kiểm tra thông tin

Sự hoạt động của các loại sim rác hiện nay ngày một nhiều, làm cho các nhà mạng tại Việt Nam không chỉ riêng viettel rất khó kiểm soát. Theo thông tin mới nhất thì nhà mạng viettel đã đưa ra thông báo chặn một chiều đối với tất cả các thuê bao chưa khai báo thông tin đầy đủ. Vậy nên việc tra cứu thông tin thuê bao viettel chắc chắn là điều cần thiết để việc liên lạc của bạn không bị gián đoạn.

Lý do nên tra cứu thông tin của sim

Chương trình tra cứu thông tin sim viettel nằm trong chính sách hỗ trợ, chăm sóc khách hàng mà nhà mạng viettel triển khai. Để đảm bảo được quyền lợi cho thuê bao trong quá trình sử dụng và đảm bảo sim đang là chính chủ đăng ký.

Từ các thông tin được cập nhật tên hệ thống thì viettel cũng dễ xử lý khâu chăm sóc khách hàng hơn. Xác nhận thông tin chính chủ với số điện thoại, ngày tháng năm sinh, số CMND/hộ chiếu, họ tên chính chủ. 

Việc kiểm tra, tra cứu thông tin cá nhân cũng sẽ giúp mình kiểm tra được thông tin đó đã chính xác hay chưa, có sai sót ở đâu hay không. Một số trường hợp không tự khai báo thông tin mà nhờ đến thủ tục hành chính tại các chi nhánh, vậy nên thông tin đăng nhập vào có thể sai lệch hoặc thiếu. 

Tại sao nên kiểm tra thông tin sim, đăng ký sim chính chủ?
Tại sao nên kiểm tra thông tin sim, đăng ký sim chính chủ?

Trường hợp thông tin sai khi xảy ra khiếu nại hay gián đoạn liên lạc thì bên phía nhà mạng sẽ không chịu trách nghiệm. Vậy nên bạn hãy tự mình kiểm tra thông tin cũng như bổ sung kịp thời nếu chưa cập nhật đủ.

Hiện nay có rất nhiều người, đối tượng xấu lợi dụng các loại sim rác và sim không đăng ký chính chủ để thực hiện những điều xấu. Làm ảnh hưởng trực tiếp đến sim số sau khi được đưa cho người khác sử dụng cũng như nhà mạng không kiểm soát được hành vi xấu. Vậy nên bạn cần tra cứu thông tin để nắm rõ được các thông tin cơ bản, tránh để kẻ xấu lợi dụng.

Cách tra cứu thông tin thuê bao viettel nhanh nhất

Có rất nhiều cách để tra cứu thông tin thuê bao viettel mà bạn đang sử dụng. Nếu bạn không rành về điện thoại hoặc không biết thao tác thì bạn có thể đem thẳng tới các trung tâm tư vấn, chi nhánh của viettel để nhân viên giúp bạn kiểm tra. 

Tuy nhiên cách làm này thì hơi lâu và nhược điểm là nếu bạn ở vùng xa xôi thì phải đi quãng đường rất dài tới trung tâm. Chưa tính đến trường hợp tra cứu thông tin bị thiếu bạn sẽ phải cập nhật thêm, như vậy sẽ rất mất thời gian.

Liên hệ với tổng đài để được kiểm tra thông tin
Liên hệ với tổng đài để được kiểm tra thông tin

Hoặc bạn có thể gọi trực tiếp lên tổng đài, cung cấp một số thông tin cá nhân và họ sẽ trả lời lại bạn những thông tin hiện có trên hệ thống, những thứ còn thiếu mà bạn phải khai thêm. Cách này chỉ áp dụng cho việc tra cứu, nếu sim bạn chưa đăng ký chính chủ thì bạn cần ra tận nơi để đăng ký chính chủ cho sim.

Tra cứu thông tin thuê bao viettel bằng tin nhắn là cách hiện nay được nhiều người áp dụng nhất vì nó rất nhanh và chính xác. Chỉ với một cú pháp gửi lên tổng đài, họ sẽ phản hồi lại cho bạn đầy đủ những thông tin hiện có. Cú pháp hỗ trợ: soạn TTTB gửi 1414(miễn phí). Hệ thống sẽ phản hồi về bằng tin nhắn SMS gồm: họ tên thuê bao, ngày sinh, số CMT/hộ chiếu và nơi cấp. 

Tra cứu thông tin thuê bao viettel bằng tin nhắn 
Tra cứu thông tin thuê bao viettel bằng tin nhắn

Bạn cần làm gì sau khi tra cứu thông tin trên hệ thống?

Sau khi tra cứu thông tin xong, sẽ có một số trường hợp phổ biến thường xảy ra có thể kể đến như: 

  • Sim đã cập nhật đủ thông tin, đã đăng ký chính chủ, đảm bảo được duy trì hoạt động bình thường và được nhà mạng bảo vệ quyền lợi khi tranh chấp xảy ra.
  • Sim chưa được đăng ký chính chủ, chưa được cập nhật đủ thông tin hoặc đã cập nhật nhưng còn một số lỗi sai, thiếu cần phải sửa. Trường hợp này nếu phát sinh vấn đề thì bên người dùng sẽ phải tự chịu trách nghiệm, không được nhà mạng bảo vệ nếu có vấn đề xảy ra.

Nếu bạn đã tra cứu và nhận thấy mình đang ở trường hợp số 2 là chưa có các thông tin đầy đủ thì bạn cũng đừng nên quá lo lắng. Hiện nay chúng ta đã có rất nhiều phương án giúp người dùng tự bổ sung thông tin rất nhanh gọn. 

Cập nhật, tra cứu thông tin thuê bao viettel bằng ứng dụng My Viettel

Sử dụng ứng dụng My Viettel để tra cứu
Sử dụng ứng dụng My Viettel để tra cứu

Để tiện ích cũng như phù hợp với thời đại công nghệ thì nhà mạng viettel đã cho ra đời ứng dụng My Viettel. Ứng dụng này sẽ giúp bạn tra cứu, sửa đổi, theo dõi thông tin cá nhân chỉ bằng một chiếc smartphone thông minh. Cách cập nhật thông tin trên ứng dụng My Viettel như sau:

  • Trước hết bạn hãy tải ứng dụng My Viettel trên appstore hoặc chplay. Tiến hành đăng ký tài khoản bằng số điện thoại bạn đang sử dụng. Nếu bạn đã có tài khoản thì hãy sử dụng tài khoản đó để đăng nhập.
Đăng nhập hoặc đăng ký nếu bạn chưa có tài khoản
Đăng nhập hoặc đăng ký nếu bạn chưa có tài khoản
  • Sau khi đã đăng nhập vào ứng dụng thành công thì bạn nhấn vào phần avatar, hệ thống sẽ hiển thị phần ‘’thông tin khách hàng’’ và bạn có thể nhấp vào đó để sửa đổi.
Nhấp vào ‘’thông tin khách hàng’’ để cập nhật
Nhấp vào ‘’thông tin khách hàng’’ để cập nhật
  • Tiếp theo bạn nhập số CMND, địa chỉ, ngày cấp và có kèm theo ảnh chụp CMND cả 2 mặt.
  • Cuối cùng bạn chọn ảnh chân dung cho ứng dụng, đồng ý với các cam kết, ký tên và ấn vào nút ‘’xác nhận’’ để hoàn tất quá trình sửa đổi.
Ấn ‘’xác nhận’’ để hoàn tất sửa đổi
Ấn ‘’xác nhận’’ để hoàn tất sửa đổi
  • Sau khi nhấn ‘’xác nhận’’ nhà mạng sẽ trả về cho bạn yêu cầu đăng ký thông tin thành công trên màn hình, tiếp tục ấn ‘’kết thúc’’ để nhà mạng xác nhận lại lần nữa.
Ấn ‘’kết thúc’’ để nhà mạng xác nhận thông tin cập nhật
Ấn ‘’kết thúc’’ để nhà mạng xác nhận thông tin cập nhật

Sau khi hoàn thành đủ các bước như trên thì bạn đã hoàn thành các bước cập nhật cũng như sửa đổi thông tin sim chính chủ trên hệ thống của nhà mạng. 

Việc tra cứu thông tin thuê bao viettel của sim chính chủ là điều cần thiết và bắt buộc phải làm để bạn có thể kiểm tra thông tin của mình trên hệ thống. Để đảm bảo quyền lợi cũng như an toàn nhất cho người sử dụng, nếu bạn chưa đăng ký và chưa khai báo thì hãy nhanh chóng thực hiện khai báo trên hệ thống của viettel. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ có ích với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *