Hướng dẫn cách kiểm tra thông tin sim Vina trả sau cực kì đơn giản

Kiểm tra thông tin sim Vinaphone là việc cần thiết mà mỗi khách hàng khi sử dụng nhà mạng nên nếu không muốn bị bỏ lỡ các chương trình ưu đãi đặc biệt. Đồng thời, việc tra cứu thông tin đối với các thuê bao trả sau có thể giúp khách hàng hiểu thêm được một số thông tin về ngày đăng ký, loại sim,… Các bạn hãy chú ý theo dõi bài viết dưới đây để biết được cách kiểm tra thông tin sim Vina trả sau hiệu quả nhé.

Một số điều cần lưu ý khi kiểm tra thông tin sim Vina

Khi khách hàng sở hữu một chiếc sim bất kỳ từ cửa hàng điện thoại, việc cần làm đầu tiên chính là kiểm tra thông tin sim Vinaphone của bạn. Đây là điều vô cùng dễ dàng, chỉ cần một vài thao tác cơ bản, người dùng có thể tự thực hiện được. Tuy nhiên cũng có một vài điều cần lưu ý khi kiểm tra thông tin sim vina trả sau. 

Những thông tin mà khách hàng có thể biết sau khi kiểm tra thông tin sim 

Hiện nay, việc kiểm tra thông tin sim là một điều vô cùng cần thiết và quan trọng, đặc biệt đối với khách hàng sử dụng nhà mạng Vinaphone. 

Thông tin của khách hàng có thể biết khi kiểm tra sim Vinaphone 
Thông tin của khách hàng có thể biết khi kiểm tra sim Vinaphone

Cụ thể, khi kiểm tra sim người dùng có thể tìm hiểu được những thông tin cơ bản như họ và tên, địa chỉ email, giới tính, ngày sinh, quê quán,… Đặc biệt đối với thông tin quan trọng như số CCCD hay địa chỉ sinh sống sẽ được nhà mạng ẩn đi để đảm bảo quyền riêng tư của khách hàng. 

Lợi ích khi khách hàng kiểm tra thông tin sim Vinaphone 

Trong những năm trở lại đây, một số chủ thuê bao Vinaphone nói riêng hay các thuê bao khác nói chung đều phải tiến hành đăng ký sim và kiểm tra thông tin sim của mình. Theo như quy định của nhà mạng hiện nay, các thông tin như họ tên, ngày sinh, số CMND của khách hàng đã đảm bảo được quyền lợi xứng đáng cho thuê bao sử dụng. 

Đồng thời việc này có thể hạn chế được tình trạng trộm sim, giả mạo số di động để lừa đảo,… Do đó sẽ giúp nhà mạng có thể quản lý chặt chẽ hơn. Ngoài ra khi mua sim tại các cửa hàng, đại lý sẽ lấy thông tin của bạn trên số thuê bao đã đăng ký. Vì thế, bạn nên kiểm tra thông tin sim Vinaphone của mình để có thể đảm bảo quyền lợi trong việc hưởng các ưu đãi khuyến mại.

Hướng dẫn cách kiểm tra thông tin sim vina trả sau đơn giản 

Kiểm tra thuê bao sim Vinaphone là một trong những vấn đề được nhiều khách hàng sử dụng quan tâm. Đặc biệt, sau khi thông báo trạm kết nối đối với một số thuê bao chưa được kiểm tra cũng như cập nhật thông tin chính chủ của sim. 

Cách kiểm tra thông tin thuê bao Vina bằng ứng dụng 

Nhà mạng Vinaphone đã phát hành ứng dụng do My Vinaphone để có thể thuận tiện cho khách hàng sử dụng cho người tra cứu thông tin, đặc biệt là việc kiểm tra sim vina trả sau. 

Bước 1: Tải ứng dụng My Vinaphone về máy điện thoại 

Khách hàng có thể tải ứng dụng My Vinaphone về máy điện thoại qua app CH Play hoặc App Store.

Tải ứng dụng My Vinaphone về máy của bạn
Tải ứng dụng My Vinaphone về máy của bạn

 

Bước 2: Tiến hành đăng nhập trên ứng dụng My Vinaphone 

Tại đây, người dùng tiến hành đăng nhập trên ứng dụng bằng số thuê bao di động đã được đăng ký từ trước.

Tiến hành đăng nhập ứng dụng bằng số di động đã đăng ký từ trước
Tiến hành đăng nhập ứng dụng bằng số di động đã đăng ký từ trước

Bước 3: Kiểm tra thuê bao Vina trả sau

Khách hàng kiểm tra thuê bao trả sau bằng cách chọn mục “cập nhật thông tin”

Kiểm tra thông tin sim Vina trả sau
Kiểm tra thông tin sim Vina trả sau

Cách kiểm tra thông tin thuê bao Vina bằng SMS

Ngoài cách kiểm tra thông tin thuê bao bằng app, khách hàng có thể tra cứu bằng cách soạn tin nhắn SMS, cụ thể theo hướng dẫn như sau :

  • TTTB rồi gửi đến 1414 (miễn phí cước tin nhắn SMS)
  • Sau khi đã gửi tin nhắn thành công đến tổng đài 1414, khách hàng ngay lập tức sẽ nhận được tin nhắn phải hồi kèm theo các thông tin là chủ thuê bao, ngày sinh, ngày kích hoạt thuê bao,..

Đối với các trường hợp số di động VinaPhone chưa đủ thông tin, hệ thống tổng đài sẽ gửi kèm thêm một tin nhắn để hướng dẫn khách hàng có thể cập nhật đầy đủ thông tin thuê bao của mình.

Kiểm tra thuê bao Vina bằng cách gọi lên tổng đài

Để có thể kiểm tra thông tin sim Vina trả sau, khách hàng có thể sử dụng cách gọi lên tổng đài chăm sóc khách hàng của nhà mạng Vinaphone. Từ ngày 20/20/2019, Vinaphone đã quy định về tổng đài theo số 18001091 nhánh phím 2 để có thể kiểm tra thông tin thuê bao của mình.

Sau khi liên hệ thành công, điện thoại viên sẽ hỗ trợ người dùng cách kiểm tra thông tin qua những yêu cầu liên quan như tên chủ thuê bao, thời hạn sim, ngày kích hoạt của sim. Tuy nhiên, hệ thống sẽ chỉ hỗ trợ với điều kiện bạn sử dụng chính số di động cần kiểm tra để thực hiện cuộc gọi.

Kiểm tra thuê bao bằng cách gọi lên tổng đài
Kiểm tra thuê bao bằng cách gọi lên tổng đài

Việc kiểm tra thông tin thuê bao trả sau của Vinaphone là điều vô cùng quan trọng để có thể khẳng định đây là sim chính chủ đồng thời cũng tránh được các phát sinh ngoài ý muốn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo khosim.vn để lựa chọn cho mình một chiếc sim phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về kiểm tra thông tin sim vina trả sau. Hy vọng qua bài viết này, ban sẽ có thêm những thông tin bổ ích. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *