Mách bạn cách tìm số điện thoại của một người đơn giản nhất

Cách tìm số điện thoại 1 người bằng Google

Nhiều trường hợp trong cuộc sống khiến chúng ta cần tìm hiểu thông tin người lạ thông qua thiết bị di động. Vậy cách tìm số điện thoại của một người như thế nào? Làm sao xác định các cuộc gọi đến mang tính chất quấy rối để ngăn chặn kịp thời? Cùng tìm hiểu đáp án thông qua bài viết dưới đây nhé!

Phương pháp 1: Sử dụng ứng dụng Truecaller

Truecaller chính là nơi lưu trữ hơn 2 tỉ số điện thoại đã đăng ký sử dụng trên thị trường. Nguồn dữ liệu khổng lồ tạo ra cơ sở tốt để người dùng nhanh chóng truy cứu thông tin thuê bao cần thiết. Bên cạnh đó, phần mềm còn hỗ trợ các tính năng liên quan đến hoạt động ngăn chặn cuộc gọi hoặc tin nhắn từ thuê bao khác.

Truecaller sẽ trở thành cách tìm số điện thoại một người hữu ích bạn nên tìm hiểu. Để tra cứu số thuê bao lạ thường xuyên liên lạc đến điện thoại chúng ta, các bạn có thể nhanh chóng thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Truecaller về thiết bị di động

Tìm thông tin người dùng qua số điện thoại
Tìm thông tin người dùng qua số điện thoại

Bước 2: Tìm hiểu thông tin bất kỳ ai đó bằng phần mềm vừa tải về

Đầu tiên, bạn hãy làm quen với giao diện Truecaller, bốn danh mục cung cấp chức năng chính của ứng dụng bao gồm: Call (gọi), Search (Tìm kiếm), Block (Chặn), Contacts (Liên lạc).

Làm quen giao diện ứng dụng
Làm quen giao diện ứng dụng

Sau đó tra cứu thông tin thuê bao khác bằng cách nhấn chọn danh mục “ Tìm kiếm”. Và cuối cùng là nhập chính xác số điện thoại cần tìm hiểu vào ô trống theo yêu cầu từ hệ thống.

Bước 3: Xác nhận thông tin

Từ đây, hàng loạt thông tin về số điện thoại vừa nhập sẽ hiện ra trên giao diện màn hình. Nguồn dữ liệu bao gồm: thông tin nhà mạng, email, facebook, zalo chủ thuê bao.

Chọn lọc thông tin
Chọn lọc thông tin

Trong trường hợp màn hình không hiển thị một trong các kết quả như trên chứng tỏ đây là số thuê bao rác. Sim được sử dụng với mục đích khuyến mãi, quảng cáo, mời chào hàng hóa. Như vậy thì khách hàng có thể chặn tuyến liên lạc với sim này thông qua chức năng “Block” của ứng dụng.

Phương pháp 2: Cách tìm số điện thoại một người bằng Facebook

Facebook là công cụ mạng xã hội phổ biến hàng đầu được khá nhiều người sử dụng. Cũng bởi số lượng truy cập cao nên Facebook cũng là nơi nguồn dữ liệu khổng lồ từ phía người dùng. Mỗi lần đăng ký tài khoản, hệ thống luôn yêu cầu người dùng cung cấp thông tin cá nhân. Những yếu tố quan trọng như số điện thoại hoặc email được cập nhật vào kho dữ liệu Facebook nhằm đảm bảo quyền sử dụng an toàn và minh bạch.

Không khó để thực hiện cách tìm số điện thoại một người thông qua ứng dụng Facebook. Các bạn có thể làm theo hướng dẫn chi tiết như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bản thân
Đăng nhập tài khoản cá nhân
Đăng nhập tài khoản cá nhân
  • Bước 2: Tìm đến danh mục “Facebook Search” nằm phía trên thanh công cụ của màn hình. Tiếp đó, hãy điền thông tin người dùng để tra cứu các nội dung mong muốn.
Nhận dữ liệu từ Facebook
Nhận dữ liệu từ Facebook
  • Bước 3: Tiến hành lọc thông tin theo nhu cầu. Giao diện lúc này hiển thị hàng loạt thông tin về số điện thoại vừa nhập. Bao gồm tài khoản Profile, Fanpage, Group của chủ nhân số điện thoại đó.
Tìm số điện thoại cần thiết
Tìm số điện thoại cần thiết

Lưu ý, hệ thống Facebook không thể đảm bảo mọi hiển thị chính xác 100%. Bởi thực thế hệ thống chỉ ghi nhận nguồn dữ liệu do người dùng cung cấp trong quá trình đăng ký tài khoản. Nếu muốn tra cứu chính xác thông tin thì bạn cần chủ động chọn lọc kỹ lưỡng.

Phương pháp 3: Kiểm tra thông tin thuê bao thông qua Google

Bên cạnh Facebook thì Google cũng là công cụ hỗ trợ người dùng tra cứu thông tin vô cùng hữu ích. Nhiều nghiên cứu cho thấy công cụ tìm kiếm Google lưu trữ đến 90% thị phần dữ liệu trên khắp thế giới.

Thực tế, chúng ta vẫn thường sử dụng công cụ này để tìm kiếm mọi thông tin mong muốn. Nhờ đó mà Google hiển nhiên trở thành cách tìm số điện thoại một người đơn giản và thông dụng.  Khi có nhu cầu tra cứu thông tin người dùng qua Google, các bạn có thể lần lượt thực hiện thao tác dưới đây:

  • Bước 1: Truy cập vào địa chỉ Google chính thức
Sử dụng công cụ Google
Sử dụng công cụ Google
  • Bước 2: Nhập vào thanh tìm kiếm số điện thoại cần tìm hiểu thông tin
Cách tìm số điện thoại 1 người bằng Google
Cách tìm số điện thoại 1 người bằng Google
  • Bước 3: Chọn lọc các kết quả hiển thị trên Google

Hàng loạt trang web hiện ra cung cấp nguồn dữ liệu khổng lồ về chủ đề bạn cần tìm kiếm. Một số nội dung hiển thị điển hình đến từ website, tạp chí, block… Hãy cẩn thận nếu nhìn thấy thông tin số điện thoại liên quan đến các trang bán sim online. Đây chính là hình thức quảng cáo phổ biến và chúng ta có thể ngăn chặn nó.

Bên cạnh ba phương pháp trên, người dùng có thể thay đổi cách tìm kiếm số điện thoại một người bằng Zalo, Viber, What app, Skype trong trường hợp đang sử dụng các ứng dụng này. Thao tác thực hiện tương tự như Facebook, chỉ thay đổi giao diện trên từng loại ứng dụng. Chỉ cần sử dụng điện thoại có kết nối internet là bạn đã có thể thực hiện mọi nhu cầu đơn giản và tiện lợi. Chủ động quản lý tài khoản thuê bao giúp chúng ta dễ dàng ngăn chặn số lạ quấy phá hiệu quả.

Cách tìm số điện thoại một người bằng thiết bị di động như thế nào? Hy vọng bài viết trên đã giải đáp đúng vấn đề bạn đang thắc mắc. Chúc bạn thực hiện tra cứu thông tin cần thiết thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *