Hướng dẫn cách phát wifi từ điện thoại samsung galaxy đơn giản

Bước 1: Bật dữ liệu di động và vào mục cài đặt

Hiện nay, wifi ngày càng trở nên phổ biến và là một yếu tố không thể thiếu trong đời sống. Đối với một số nơi không có wifi nhưng bạn cần sử dụng wifi thì điện thoại của bạn có thể là công cụ phát wifi tiện lợi. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng điện thoại không biết đến chức năng này. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn mọi người cách phát wifi từ điện thoại samsung galaxy chi tiết.

Lợi ích của việc phát wifi từ điện thoại samsung galaxy

Tính năng phát wifi là một chức năng cơ bản và có hầu hết trên tất cả các điện thoại samsung hiện nay. Tính năng này giúp cho những người không có bắt được wifi hoặc không có mạng 3G, 4G có thể truy cập mạng một cách dễ dàng.

Hướng dẫn cách phát wifi từ điện thoại Samsung galaxy chi tiết

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Samsung Galaxy và đã ký mạng 3G, 4G thì bạn có thể dễ dàng phát wifi từ điện thoại cho các thiết bị xung quanh trong phạm vi phát sóng. Việc phát wifi có thể kết nối được với nhiều thiết bị khác như laptop smartphone,.. Để biết được cách phát wifi từ điện thoại Samsung Galaxy, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Trước tiên, bạn cần bật dữ liệu di động trên điện thoại. Ở giao diện chính của dòng điện thoại Samsung Galaxy, bạn nhấn chọn mục cài đặt.
Bước 1: Bật dữ liệu di động và vào mục cài đặt
Bước 1: Bật dữ liệu di động và vào mục cài đặt
 • Bước 2: Sau khi vào mục cài đặt, chọn thẻ Kết nối (Wi-fi, Bluetooth, Sử dụng dữ liệu,..)
Bước 2: Chọn thẻ Kết nối
Bước 2: Chọn thẻ Kết nối
 • Bước 3: Sau đó chọn tiếp thẻ Chia sẻ kết nối Internet, sau khi chọn sẽ có 3 mục được hiện lên: Điểm truy cập di động, Kết nối Bluetooth internet và Kết nối USB internet.
Bước 3: Chọn thẻ Chia sẻ kết nối Internet
Bước 3: Chọn thẻ Chia sẻ kết nối Internet
 • Bước 4: Chọn thẻ Điểm truy cập di động và nhấn vào thanh công cụ để bật tính năng phát wifi từ điện thoại.
Bước 4: Bật điểm truy cập di động
Bước 4: Bật điểm truy cập di động
 • Bước 5: Sau khi tính năng phát wifi được bật, bạn sẽ thấy hiện lên các thông tin: tên wifi và mật khẩu wifi và thiết bị đã kết nối. Để đổi tên wifi và cài đặt mật khẩu theo ý muốn của mình, bạn chỉ cần chọn mục cần đổi và đổi tên hay đặt mật khẩu mới, cuối cùng nhấn lưu là hoàn thành
Bước 5: Đổi tên wifi và đặt mật khẩu mới
Bước 5: Đổi tên wifi và đặt mật khẩu mới

Sau khi biết cách phát wifi từ điện thoại samsung galaxy cho cách thiết bị khác, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Khi phát wifi cho nhiều người sử dụng, dung lượng data của bạn sẽ hao hụt rất nhanh. Vì vậy, để tránh phát sinh thêm chi phí khi sử dụng hết data, bạn có thể thiết lập giới hạn sử dụng dữ liệu di động.
 • Phát wifi cũng là yếu tố gây hao pin và dễ làm máy bị nóng do phải hoạt động liên tục. Nếu bạn cần phát wifi thì nên sạc đầy pin trước và tuyệt đối không nên vừa sạc pin vừa phát wifi.

Cách phát wifi từ điện thoại samsung galaxy này có thể áp dụng cho tất cả các loại máy của điện thoại samsung như: Samsung A10, Samsung A20, Samsung A30, Samsung A50, Samsung J6+, Samsung A6+, Samsung A7, Samsung A8 star, Samsung A9, Samsung S9, Samsung S9+, Samsung note 9, Samsung M20, Samsung S10, Samsung S10+…

Một số lỗi không thể phát wifi từ điện thoại samsung galaxy

Một số người thường xuyên gặp phải lỗi không thể sử dụng tính năng phát wifi. Vậy nguyên nhân có thể gây ra lỗi này là gì?

 • Do mạng 3G, 4G dùng phát wifi đã hết dữ liệu, mạng yếu hoặc tốc độ truy cập internet chậm
 • Do có quá nhiều người sử dụng mạng wifi đang phát của bạn làm cho tốc độ truy cập bị chậm lại hoặc làm tốn quá nhiều dữ liệu mạng
 • Do điện thoại samsung galaxy của bạn bị lỗi về chức năng phát wifi, hoặc do nóng máy khiến điện thoại bị đơ mới gây ra vấn đề này
 • Do người dùng mạng wifi được phát từ bạn nhập sai mật khẩu kết nối

Để giải quyết các lỗi này, bạn có thể sử dụng các cách sau đây

 • Thử reset và khởi động lại điện thoại, sau đó phát lại wifi để kiểm tra xem có khắc phục được lỗi hay chưa.
 • Có thể gặp lỗi không phát được wifi do có vấn đề về sim trong quá trình sử dụng, bạn thử tháo sim và gắn lại để kiểm tra.
 • Đối với trường hợp có quá nhiều người truy cập vào wifi được phát từ bạn, thì bạn có thể xóa một vài thiết bị đang kết nối để giúp tốc độ phát wifi ổn định và nhanh hơn.
 • Đối với trường hợp điện thoại của bạn hết dung lượng dữ liệu mạng, bạn cần đăng ký gói cước dữ liệu mạng mới để tiếp tục phát wifi.
 • Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên để giải quyết vấn đề này nhưng điện thoại của bạn vẫn gặp lỗi, thì cách tốt nhất là bạn nên đem máy ra các trung tâm bảo hành để nhân viên kỹ thuật hỗ trợ sửa lỗi.
Một số lỗi thường gặp khi phát wifi từ điện thoại samsung galaxy
Một số lỗi thường gặp khi phát wifi từ điện thoại samsung galaxy

Bài viết trên đã hướng dẫn mọi người cách phát wifi từ điện thoại samsung galaxy đơn giản và cực chi tiết. Mong rằng mọi người sẽ phát wifi thành công sau khi đọc được bài viết này. Nếu mọi người muốn tìm hiểu thêm về vấn đề này, hãy truy cập vào web site: khosim.com để đọc thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *