Bật mí cách mở khóa sim mobifone bị khóa 2 chiều

Bật mí cách mở khóa sim mobifone bị khóa 2 chiều đơn giản, nhanh chóng

Sim bị khóa 2 chiều sẽ khiến bạn không thể nào gọi điện cũng như không nhận được tin nhắn, cuộc gọi đến từ những số thuê bao khác. Vì vậy để sim có thể hoạt động bình thường thì bạn sẽ phải tiến hành mở khóa sim mobifone 2 chiều. Vậy làm thế nào để có thể biết cách mở khóa sim mobifone bị khóa 2 chiều? Hãy khám phá bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Bật mí cách mở khóa sim mobifone bị khóa 2 chiều đơn giản, nhanh chóng
Bật mí cách mở khóa sim mobifone bị khóa 2 chiều đơn giản, nhanh chóng

Một số lý do khiến cho sim mobifone bị khóa 2 chiều?

Việc đầu tiên bạn chưa cần phải quan tâm đến cách mở khóa sim mobifone bị khóa 2 chiều như thế nào? Thay vào đó bạn nên chú trọng, quan tâm nguyên nhân tại sao mà sim bạn đang sử dụng lại bị khóa. Chỉ khi biết được nguyên nhân thì mới có thể tránh để việc này lặp lại lần nữa. Ngoài ra cũng sẽ hạn chế ảnh hưởng đến quá trình liên lạc, trao đổi thông tin của chủ thuê bao.

Có rất nhiều lý do khiến cho sim mobifone bị khóa 2 chiều, tuy nhiên dưới đây sẽ là một số nguyên nhân phổ biến không thể không nhắc đến, cụ thể như:

Một số nguyên nhân phổ biến khiến cho sim mobi của bạn bị khóa 2 chiều
Một số nguyên nhân phổ biến khiến cho sim mobi của bạn bị khóa 2 chiều

Đối với thuê bao trả trước

Khi tài khoản của bạn đã hết thời gian sử dụng thì sẽ bị khóa 1 chiều và nếu như tiếp tục không nạp thêm tiền vào tài khoản để có thêm thời gian sử dụng thì chắc chắn rằng số điện thoại của bạn sẽ bị chặn 2 chiều đó.

Không chỉ vậy nếu như bạn nạp sai mã thẻ cào 5 lần liên tiếp thì tình trạng bị khóa sim 2 chiều cũng sẽ xảy ra. Ngoài ra, mã Puk được hiểu là mã bảo vệ sim mobifone của bạn và nếu như bạn nhập sai mã Puk quá 10 lần thì sim mobifone sẽ bị khóa hay thậm chí là không thể sử dụng được nữa.

Đối với thuê bao trả sau

Nếu như người dùng không thanh toán cước phí theo đúng thời hạn mà nhà mạng quy định thì sim mobi sẽ bị khóa 1 chiều. Tuy nhiên sau thời gian mà nhà mạng quy định nộp cước phí mà bạn vẫn không đi thanh toán thì hệ thống sẽ khóa 2 chiều trên sim điện thoại.

Bật mí cách mở khóa sim mobifone bị khóa 2 chiều

Cách mở khóa sim mobifone bị khóa 2 chiều vô cùng đơn giản và bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên tùy thuộc vào từng nguyên nhân bị khóa sim mà chúng ta sẽ có cách mở khóa tương ứng khác nhau sao cho phù hợp. Cụ thể cách mở sim bị khóa 2 chiều như sau:

Do quên nạp tiền quá thời hạn

Như đã nói ở trên thì đối với thuê bao trả trước khi đã hết thời gian sử dụng mà không nạp thẻ hoặc thuê bao trả sau không thanh toán cước điện thoại theo quy định nhà mạng thì sẽ bị khóa 1 chiều. Sau đó mà bạn vẫn không thực hiện nạp thẻ thì thuê bao của bạn sẽ bị khóa 2 chiều.

Bạn nên biết rằng thời gian chờ nạp thẻ là 31 ngày được tính từ thời gian sim bị khóa. Do đó để mở khóa sim thì bạn chỉ cần nạp thẻ với mệnh giá bất kỳ đối với thuê bao trả trước và thanh toán đúng thời hạn đối với thuê bao trả sau.

Do nạp thẻ sai quá nhiều lần

Khi bạn gặp phải trường hợp này bạn chỉ cần gọi điện thoại trực tiếp đến tổng đài mạng mobifone 9090. Sau đó bạn cung cấp mọi thông tin về số điện thoại bị khóa và nhân viên sẽ xử lý tình trạng này cho bạn.Thời gian chờ mở khóa sim rất nhanh chỉ mất khoảng vài phút thôi.

Gọi trực tiếp đến tổng đài 9090 để nhân viên tiến hành mở khóa sim
Gọi trực tiếp đến tổng đài 9090 để nhân viên tiến hành mở khóa sim

Do nhập sai mã pin

Khi mà bạn nhập sai mã pin quá 3 lần thì ngay lập tức thuê bao của bạn sẽ bị khóa 2 chiều. Để có thể mở khóa sim thì bạn sẽ phải nhập đúng mã PUK mà hệ thống gửi về cho bạn. Tuy nhiên nếu như bạn không nhớ mã PUK thì bạn có thể gọi trực tiếp đến tổng đài để được cung cấp lại mã PUK cho số điện thoại bị khóa.

Cách xử lý trường hợp khi không mở khóa sim mobifone

Đã có rất nhiều khách hàng gặp phải trường hợp bị khóa 2 chiều nhưng vẫn không tiến hành mở khóa sim và để quá thời hạn. Ngoài ra cũng có thể bạn nhập sai mã PUK mà hệ thống cung cấp quá 10 lần. Như vậy thì bạn sẽ không thể mở khóa sim và sử dụng được nữa.

Đến trung tâm, cửa hàng giao dịch mobifone để nhân viên hướng dẫn làm khôi phục lại sim khi không thể tự mở khóa sim
Đến trung tâm, cửa hàng giao dịch mobifone để nhân viên hướng dẫn làm khôi phục lại sim khi không thể tự mở khóa sim

Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng bởi vì vấn đề nào cũng sẽ được giải quyết cả mà thôi. Đối với trường hợp này thì bạn chỉ cần mang CMND đến các cửa hàng, trung tâm giao dịch mobifone để được nhân viên hướng dẫn làm thủ tục khôi phục lại sim.

Trên đây chúng tôi đã mách bạn cách mở khóa sim mobifone bị khóa 2 chiều chi tiết nhất. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn tránh bị khóa sim đồng thời biết cách xử lý khi gặp phải tình huống này. Nếu có bất kỳ điều gì thắc mắc thì hãy liên hệ với khosim.com để được tư vấn và hỗ trợ trong thời gian sớm nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *