Cách gọi điện thoại khi hết tiền của 3 nhà mạng Vinaphone, Mobifone, Viettel

Cách gọi điện thoại khi hết tiền mạng Vinaphone

Chắc hẳn rất nhiều khách hàng đã rơi vào trường hợp cần gọi điện thoại gấp, tuy nhiên khi thực hiện cuộc gọi lại nhận được thông báo tài khoản của quý khách không đủ. Vậy hãy tham khảo ngay những cách gọi điện thoại khi hết tiền đối với 3 nhà mạng lớn dưới đây để không bỏ lỡ những cuộc gọi quan trọng của mình nhé.

Cách gọi điện thoại khi hết tiền đối với nhà mạng Vinaphone

Đối với nhà mạng Vinaphone, có 3 cách gọi điện thoại khi hết tiền đó là Ứng tiền, Ứng phút gọi và yêu cầu thuê bao khác gọi lại cho bạn.

Cách 1: Ứng tiền gọi điện

Để có thể ứng tiền đảm bảo liên lạc đối với người sử dụng mạng Vinaphone, bạn hãy soạn tin nhắn theo cú pháp: Y gửi 1576, hoặc từ bàn phím điện thoại các bạn thao tác *1576# và ấn phím gọi

Tùy theo điều kiện của thuê bao mà bạn có thể được ứng số tiền từ 5.000 – 50.000đ. Số tiền này được cộng trực tiếp vào tài khoản chính, sau đó sẽ trừ vào lần nạp tiếp theo của bạn.

Cách gọi điện thoại khi hết tiền mạng Vinaphone
Cách gọi điện thoại khi hết tiền mạng Vinaphone

Cách 2: Ứng phút gọi mạng Vinaphone

Cách gọi điện thoại khi hết tiền của nhà mạng Vinaphone bằng cách này rất đơn giản, bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp: THOAI và gửi tới 9354.

Hệ thống của nhà mạng Vinaphone lúc này sẽ tùy thuộc vào lịch sử nạp thẻ, lịch sử tiêu dùng cước thuê bao ở trong tài khoản chính của bạn, sau đó sẽ cộng số phút ứng là 5 phút, 10 phút, 15 phút, 20 phút. Bạn nạp thẻ hoặc phát sinh cước càng nhiều thì sẽ ứng được số phút gọi càng nhiều. Lưu ý là số phút mà nhà mạng ứng cho bạn chỉ có thể gọi nội mạng Vinaphone.

Cách 3: Yêu cầu gọi lại

Trong trường hợp bạn không đủ điều kiện ứng tiền hoặc ứng phút gọi, hãy yêu cầu thuê bao mà bạn cần liên lạc gọi lại bằng cú pháp: *110*<Số điện thoại># và ấn phím gọi.

Trong đó Số điện thoại là số thuê bao mà bạn muốn đề nghị gọi lại, nội mạng hoặc ngoại mạng đều được.

Cách gọi điện khi hết tiền đối với nhà mạng Viettel

Cũng giống như nhà mạng Vinaphone, nhà mạng Viettel cũng có chính sách tương tự. Những cách gọi điện thoại khi hết tiền nhà mạng Viettel là Ứng tiền, Ứng phút gọi, Đề nghị gọi lại và thêm nữa là dịch vụ CallPlus.

Cách 1: Ứng tiền

Cách ứng tiền của nhà mạng Viettel rất đơn giản, bạn có thể ứng được 10.000đ cho đến 50.000đ tùy thuộc theo điều kiện của mỗi thuê bao.

  • Ứng tiền qua dịch vụ 911: Từ bàn phím điện thoại bạn thao tác *911# và ấn phím gọi. Bạn sẽ được ứng ngay lập tức 10.000đ vào tài khoản chính, sau đó sẽ trừ vào lần nạp thẻ tiếp theo của bạn. Điều kiện để ứng tiền là tài khoản chính của bạn phải dưới 300đ, đồng thời không nợ cước dịch vụ, phí dịch vụ ứng tiền là 1.500đ.
  • Ứng tiền qua số tổng đài Viettel 9118: Các bạn soạn tin nhắn theo cú pháp UT và gửi 9118. Sau khi đăng ký dịch vụ thành công, hệ thống của Viettel sẽ tự động ứng bạn các khoản tiền tương nếu bạn đủ điều kiện được ứng. Lần lượt là 5.000đ cho đến 50.000đ.
Gọi điện thoại khi hết tiền với nhà mạng Viettel dễ dàng
Gọi điện thoại khi hết tiền với nhà mạng Viettel dễ dàng

Cách 2: Ứng phút gọi Viettel

Nếu thuê bao của bạn hoạt động trên 3 tháng đồng thời số tiền trong tài khoản dưới 5.000đ và không nợ cước, bạn có thể ứng phút gọi Viettel bất cứ lúc nào.

  • Ứng phút gọi nội mạng Viettel: Soạn 1 gửi 511. Bạn sẽ được ứng 10 phút gọi nội mạng với cước phí 12.000đ
  • Ứng phút gọi ngoại mạng: Soạn 2 gửi 511. Bạn sẽ có 10 phút gọi ngoại mạng với cước phí 23.270đ.

Cách 3: Đề nghị gọi lại

Dịch vụ đề nghị gọi lại của Viettel có tên là Call Me Back, đây là dịch vụ dành cho thuê bao trả trước của Viettel. Theo đó bạn có thể gửi tin nhắn miễn phí tới số thuê bao bạn muốn đề nghị gọi lại cho bạn.

Để thực hiện cách gọi điện thoại khi hết tiền bằng Call Me Back, bạn hãy soạn tin nhắn theo cú pháp: <Số điện thoại> <Nội dung cần nhắn> và gửi đến 9119.

Trong đó

  • Số điện thoại là số thuê bao mà bạn muốn đề nghị gọi lại.
  • Nội dung tin nhắn cần phải nhỏ hơn 20 ký tự, bao gồm cả dấu cách.

Cách 4: Sử dụng dịch vụ CallPlus

Dịch vụ gọi Callplus hay còn được gọi là dịch vụ cuộc gọi không gián đoạn thông qua đầu số 1530. Dịch vụ này cho phép các thuê bao trả trước của Viettel thực hiện được cuộc gọi nội mạng lẫn ngoại mạng khi hết tiền.

Theo đó, Tại thời điểm gọi thì cuộc gọi sẽ không bị trừ tiền mà sẽ được trừ vào lần nạp tiếp tiếp theo của bạn. Tuy nhiên thời lượng tối đa cho cuộc gọi chỉ 5 phút và sẽ không tính thêm bất kỳ cước phí nào.

Để thực hiện cách gọi điện thoại khi hết tiền với Call Me Back, bạn có thể thực hiện theo 2 cách:

  • Gọi điện lên đầu số 1530 sau đó làm theo hướng dẫn.
  • Gọi điện trực tiếp với số 1530<Số điện thoại cần liên lạc>.

Cách gọi điện khi hết tiền với nhà mạng Mobifone

Để có thể thực hiện cách gọi điện thoại khi hết tiền, tránh gián đoạn liên lạc, nhà mạng Mobifone hỗ trợ các thuê bao di động của mình 2 cách dưới đây.

Cách 1: Dịch vụ ứng tiền gọi điện Mobifone

  • Ứng tiền với dịch vụ 900: Bạn soạn tin nhắn theo cú pháp UT gửi 900. Sau khi bạn xác nhận sẽ được tổng đài ứng 20.000đ vào tài khoản KM3, phí dịch vụ 2.000đ.
  • Ứng tiền Mobifone Fast Credit tự động: Nếu bạn nhận được tin nhắn mời ứng tiền từ tổng đài 9015, soạn tin nhắn Y gửi 9015 để xác nhận. Số tiền ứng từ 5.000đ đến 50.000đ do hệ thống mặc định ứng cho bạn.
Gọi điện thoại khi hết tiền nhà mạng Mobifone
Gọi điện thoại khi hết tiền nhà mạng Mobifone

Cách 2: Yêu cầu gọi lại

Để có thể yêu cầu số điện thoại bạn cần liên lạc gọi lại, trên bàn phím điện thoại, các bạn thao tác: *105*<Số điện thoại> #và ấn phím gọi.

Cách gọi điện thoại khi hết tiền bằng yêu cầu gọi lại này hoàn toàn miễn phí, hơn nữa cũng không yêu cầu thuê bao của bạn phải có điều kiện gì, do đó rất thuận tiện sử dụng.

Trên đây là tổng hợp những cách gọi điện thoại khi hết tiền của 3 nhà  mạng Vinaphone, Mobifone và Viettel. Hy vọng sẽ giúp ích được các bạn trong những trường hợp cần thiết. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *