Hướng dẫn cách chép danh bạ từ iphone sang iphone đơn giản, nhanh chóng

Chia sẻ 3 cách chép danh bạ từ iphone sang iphone nhanh chóng, đơn giản

Bạn vừa mới mua một chiếc điện thoại iphone mới để thay cho chiếc iphone cũ? Chắc hẳn việc đầu tiên bạn làm đó là chuyển toàn bộ danh bạ từ máy cũ sang máy mới. Tuy nhiên bạn lại không biết cách chép danh bạ từ iphone cũ sang iphone mới cũng như dữ liệu giữa 2 chiếc điện thoại này. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách chuyển danh bạ nhanh chóng và dễ thực hiện thông qua bài viết sau đây.

Chia sẻ 3 cách chép danh bạ từ iphone sang iphone nhanh chóng, đơn giản
Chia sẻ 3 cách chép danh bạ từ iphone sang iphone nhanh chóng, đơn giản

Cách chép danh bạ từ iphone sang iphone

Cách chép danh bạ từ iphone cũ sang iphone mới bạn sẽ cần phải thực hiện các bước theo hướng dẫn sau:

 1. Trên chiếc iphone cũ mà bạn đã từng sử dụng hãy chắc chắn rằng bạn đã nhập tài khoản icloud và kết nối với wi-fi. Để kiểm tra chính xác thì bạn vào phần cài đặt để xem lại tên và ID của bạn xem đã hiển thị ở trên đầu hay chưa? Nếu đã hiển thị thì bạn đã đăng nhập thành công.
 2. Sau đó bạn bật tùy chọn đồng bộ liên lạc ở phần Cài đặt và chọn Tên người dùng, tiếp tục bật chế độ mở cho mục Danh bạ.
Các bước thực hiện chép danh bạ từ iphone sang iphone
Các bước thực hiện chép danh bạ từ iphone sang iphone
 1. Kéo xuống dưới và mở mục Sao lưu Icloud và đảm bảo rằng mục này đã được bật lên. Bạn tiếp tục vào Sao lưu ngay bây giờ để tiến hành lưu danh bạ. Tuy nhiên thời gian sao lưu nhanh hay chậm sẽ còn phụ thuộc vào tốc độ mạng cũng như số lượng danh bạ bạn cần sao chép.
 2. Sau đó tiến hành thiết lập iphone mới sử dụng bản sao lưu icloud vừa mới tạo. Trong quá trình thiết lập chiếc iphone mới thì bạn phải điền chính xác Apple ID của bạn.
 3. Khi điện thoại hỏi chọn giữa bản sao lưu hay thiết lập như chiếc iphone mới thì bạn chọn Khôi phục từ bản sao lưu icloud và việc phục hồi sẽ được thực hiện ngay sau đó.

Khi đã hoàn thành việc khôi phục thì chiếc điện thoại iphone của bạn sẽ được khởi động lại và bạn có thể sử dụng chiếc iphone mới của mình với mình với phần danh bạ đã được sao chép đầy đủ

Cách sao chép danh bạ từ iphone sang iphone bằng công cụ Itunes

Ngoài cách làm như trên thì bạn có thể sử dụng công cụ Itunes để chuyển danh bạ từ iphone này sang chiếc iphone khác. Cụ thể cách chép danh bạ từ iphone sang iphone được thực hiện như sau:

 1. Bạn thực hiện chiếc điện thoại iphone cũ vào chiếc máy tính và khởi chạy phiên bản Itunes mới nhất. Chon iphone từ thanh menu sau đó ấn vào Info rồi bật chức năng Sync Contacts.
Cách sao chép danh bạ từ iphone sang iphone nhờ công cụ Itunes
Cách sao chép danh bạ từ iphone sang iphone nhờ công cụ Itunes
 1. Tiếp theo hãy nhấn chuột vào Sync để có thể đồng bộ hóa danh bạ trên iphone vào máy tính. Sau khi đã hoàn thành thì bạn bỏ kết nối chiếc iphone cũ và thay vào đó bằng kết nối máy tính với iphone mới.
 2. Hãy chọn Iphone từ trong mục Itune và nhấn chuột chọn Info và đảm bảo rằng tính năng Sync Contacts đã được bật.
 3. Kéo xuống phần menu Advanced và chọn Contacts tại mục Replace information in this Iphone. Đây sẽ là bước để chúng ta loại bỏ những số thuê bao hiện tại trong iphone và thay thế bằng phần danh bạ lưu trên máy tính.
 4. Bước cuối cùng bạn nhấn chuột vào Sync để tiến hành sao chép và chuyển dữ liệu danh bạ từ máy tính vào trong điện thoại iphone mới.

Như vậy cách chép danh bạ từ iphone sang iphone bằng Itunes vô cùng đơn giản phải không nào? Hãy nhanh tay áp dụng phương pháp này để có thể dễ dàng liên lạc cũng như trao đổi thông tin với bạn bè, người thân của mình.

Cách chuyển danh bạ từ iphone bị hỏng sang iphone mới

Đã có nhiều trường hợp khách hàng vô tình hoặc lỡ tay làm rơi điện thoại xuống nước hay thậm chí làm mất iphone. Có thể nói không ai mong muốn điều này xảy ra bởi đây là trường hợp xấu nhất.

Nhưng câu hỏi được rất nhiều người quan tâm đó là làm thế nào để lưu được phần danh bạ trong chiếc điện thoại iphone cũ đó. Đừng quá lo lắng, nếu như điện thoại của bạn có sử dụng icloud thì hoàn toàn có thể sao lưu được, cụ thể các bước làm như sau:

Làm thế nào để có thể sao chép được danh bạ khi điện thoại bị hỏng hoặc đánh mất
Làm thế nào để có thể sao chép được danh bạ khi điện thoại bị hỏng hoặc đánh mất
 • Cách 1: Bạn hãy đăng nhập icloud trên web của nhãn hiệu iphone và xem danh bạ của mình có ở trên đó hay không? Nếu như bạn không có sao lưu icloud thì sẽ có một bản sao lưu trong itunes. Do đó hãy làm theo hướng dẫn mà chúng tôi vừa chia sẻ trên để khôi phục lại bản sao lưu của bạn trong itunes.
 • Nếu như iphone cũ của bạn không được tiến hành sao lưu dữ liệu thường xuyên thì bạn sẽ không có bản danh bạ trên icloud. Đây là trường hợp mà khách hàng không mong muốn nhất bởi bạn sẽ phải đi xin lại toàn bộ liên hệ cần thiết để liên lạc. Ngoài ra bạn hãy liên hệ với com để được nhân viên tư vấn kịp thời.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ 3 cách chép danh bạ từ iphone sang iphone chi tiết cũng như cách thực hiện vô cùng đơn giản. Hy vọng với những thông tin trên bạn đã không còn phải lo mất số điện thoại quan trọng khi mà chuyển sang dùng iphone mới. Chúc các bạn áp dụng thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *