1 CMND đăng ký được mấy sim Viettel bạn đã biết chưa?

1 CMND đăng ký được mấy sim Viettel?

Hiện nay, để quản lý người dùng điện thoại dễ hơn, cũng như loại bỏ những sim rác, sim ảo, Chính Phủ đã ban hành Nghị định về việc đăng ký sim chính chủ. Tuy nhiên, sau khi nghị định được ban hành có rất nhiều người thắc mắc 1 người có thể đăng ký chính chủ cho mấy sim? Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho mọi người vấn đề 1 CMND đăng ký được mấy sim Viettel.

Tại sao phải đăng ký sim chính chủ?

Trước đây, nhiều người thường mua sim ở các cửa hàng không chính thống, và các sim đều được kích hoạt sẵn với thông tin không đúng. Việc làm này gây khó khăn cho nhà nước để quản lý các thuê bao, cũng như gây ảnh hưởng đến chủ thuê bao. Do đó, thực hiện đăng ký sim chính chủ sẽ mang đến nhiều lợi ích cho chủ thuê bao.

 • Đăng ký sim chính chủ sẽ giúp chủ thuê bao xác nhận quyền sở hữu của mình với sim đang sử dụng
 • Không cần lo lắng bị mất sim, sim chay hay hư sim, vì có thể làm lại sim với số điện thoại cũ. Đối với trường hợp này, bạn chỉ cần mang CMND và các số điện thoại thường liên lạc sẽ được hỗ trợ làm lại sim
 • Không cần lo sợ nhà mạng sẽ thu hồi sim hay bị khóa sim vì chưa đăng ký thông tin chính chủ.

1 CMND đăng ký được mấy sim Viettel?

Thông thường, một người chỉ cần dùng một số thuê bao là đủ, tuy nhiên cũng có nhiều người sử dụng nhiều sim với nhiều lý do. Chính vì nhu cầu này, khi mà Chính Phủ ban hành nghị định yêu cầu đăng ký sim chính chủ, rất nhiều người thắc mắc rằng: 1 CMND đăng ký được mấy sim Viettel?

Theo quy định của nhà mạng Viettel, một CMND có thể đăng ký được 13 sim chính chủ, bao gồm cả thuê bao di động, thuê bao HomePhone và thuê bao Dcom.

 • Thuê bao di động và Dcom trả sau: 1 CMND/ căn cước công dân có thể đăng ký được tối đa 10 sim chính chủ Viettel
 • Thuê bao di động và Dcom trả trước: được phép đăng ký tối đa 3 sim chính chủ trên 1 CMND/ căn cước công dân
 • Thuê bao sử dụng HomePhone: Nhà mạng Viettel không giới hạn số lượng thuê bao sử dụng HomePhone đăng ký sim chính chủ trên một chứng minh nhân dân.
1 CMND đăng ký được mấy sim Viettel?
1 CMND đăng ký được mấy sim Viettel?

Hướng dẫn cách đăng ký sim chính chủ Viettel

Sau khi giải đáp cho mọi người về vấn đề “1 CMND đăng ký được mấy sim Viettel”, tiếp theo đây sẽ hướng dẫn mọi người cách đăng ký sim chính chủ Viettel chi tiết và dễ hiểu.

Giấy tờ cần chuẩn bị khi đi đăng ký

Trước khi đi đăng ký sim chính chủ Viettel, mọi người cần chuẩn bị đủ giấy tờ sau:

 • Chứng minh nhân dân bản gốc hoặc bản photo
 • 3 – 5 số thuê bao bạn thường xuyên liên lạc trong 30 ngày gần nhất

Địa điểm đăng ký sim chính chủ Viettel

Hiện nay, Viettel là 1 trong những nhà mạng lớn nhất Việt Nam và sở hữu lượng lớn các cửa hàng giao dịch, chi nhánh khắp cả nước. Vì vậy, để đăng ký sim chính chủ mạng Viettel, bạn có thể đến bất kỳ cửa hàng giao dịch nào của Viettel mà bạn thấy thuận tiện.

Nếu bạn không biết cửa hàng giao dịch nào của Viettel ở gần, bạn có thể truy cập vào trang web chính thức của Viettel để tìm địa chỉ cửa hàng gần nơi mình đang sinh sống và làm việc. Ngoài ra, bạn có thể gọi đến hotline tổng đài để được các nhân viên tổng đài hỗ trợ.

Cách thức đăng ký sim chính chủ Viettel

 • Bước 1: Những thuê bao có nhu cầu muốn làm sim mới và đăng ký thông tin chính chủ, bạn sẽ được các nhân viên ở cửa hàng Viettel hỗ trợ lựa chọn sim số đẹp.
Bước 1: Lựa sim số đẹp
Bước 1: Lựa sim số đẹp
 • Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân (họ và tên, ngày sinh, số chứng minh nhân dân, nơi ở,…) vào giấy cam kết sử dụng dịch vụ để hoàn thành thủ tục đăng ký sim chính chủ
Bước 2: Điền thông tin vào giấy cam kết
Bước 2: Điền thông tin vào giấy cam kết
 • Bước 3: Các nhân viên Viettel sẽ kiểm tra thông tin của bạn với chứng minh nhân dân.
Bước 3: Nhân viên Viettel đối chiếu thông tin
Bước 3: Nhân viên Viettel đối chiếu thông tin
 • Bước 4: Sau khi nhân viên hỗ trợ xác nhận hoàn tất thủ tục sẽ đưa cho bạn một thẻ sim mới. Bạn chỉ cần lắp sim và kích hoạt sim bằng cách bấm số 900, sau khi kích hoạt, sim sẽ có thể thực hiện các tính năng nghe, gọi, SMS như bình thường
Bước 4: Bấm số 900 để kích hoạt sim
Bước 4: Bấm số 900 để kích hoạt sim

Đối với trường hợp bạn thực hiện đăng ký sim thuê bao trả sau chính chủ, bạn không cần bấm số kích hoạt, nhà mạng Viettel sẽ tự kích hoạt giúp bạn. Bạn có thể sử dụng để nghe, gọi, SMS ngay lập tức mà không cần phải làm gì thêm

Một số lưu ý khi đăng ký sim chính chủ Viettel

 • Khi bạn không nhớ sim Viettel của mình đã đăng ký bằng số chứng minh nhân dân nào, bạn có thể kiểm tra bằng cách nhắn tin CMT [số chứng minh nhân dân] gửi 195. Tổng đài Viettel sẽ gửi tin nhắn phản hồi số CMND bạn đã dùng để đăng ký sim chính chủ
 • Đối với sim học sinh, sinh viên thì 1 số CMND chỉ được đăng ký sim chính chủ Viettel 1 lần.
 • Bạn có thể đến bất kỳ cửa hàng giao dịch nào của Viettel để đăng ký thuê bao trả trước, tuy nhiên đối với các thuê bao trả sau, bạn chỉ có thể đến duy nhất 1 cửa hàng Viettel để đăng ký.
Một số lưu ý khi đăng ký sim Viettel chính chủ
Một số lưu ý khi đăng ký sim Viettel chính chủ

Bài viết trên đã giải đáp cho mọi người vấn đề: 1 CMND đăng ký được mấy sim Viettel. Nếu mọi người muốn mua sim số đẹp, sim đại cát, tài lộc,.. hãy truy cập vào web site: khosim.com để biết thêm thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *